Carat là gì ?

Đơn vị đo lường quốc tế cho trọng lượng Kim Cương Moissanite là “Carat” và tiếng Anh là “Carat”, thường được viết tắt là “ct”. Trọng lượng carat là một trong những tiêu chuẩn 4C. Trọng lượng của một viên đá là thước đo dễ nhất của 4C và trọng lượng CT tương đương với giá trị của một viên kim cương. Kim cương Moissanite có cùng chất lượng, trọng lượng càng lớn thì càng quý, giá thành càng cao.

Carat Moissanite

AT weight (CT)

Về tỷ lệ hao mòn thông thường trong quá trình cắt là khoảng 50 % 75%, nghĩa là, sản lượng kim cương chỉ là 50% -25%. Sản lượng thấp của kim cương Moissanite hạt lớn và năng suất sản xuất và chế biến thấp xác định rằng kim cương lớn phải có thuộc tính giá trị đắt đỏ.

Moissanite

kim cương Moissanite phải có khối lượng và trọng lượng nhất định để phản ánh quang học tốt nhất. lửa của viên kim cương, trọng lượng của viên kim cương cần phải đạt 0.7 ct điểm trở lên để có ánh lửa tốt hơn. Do đó, trọng lượng carat là cơ sở để kim cương thể hiện hiệu ứng quang học đẹp mắt. Một viên Moissanite có khối lượng lớn sẽ có độ phản quang ánh càng tốt.

Đơn vị trọng lượng kim cương Moissanite: Giới thiệu Carat

Từ Car xuất phát từ một hạt giống gọi là “carob”. Trọng lượng của những viên kim cương ban đầu được cân bằng hạt của cây này (trọng lượng của hạt carob rất phù hợp và nặng khoảng 200 mg) Kể từ năm 1907, cây carob đã được thống nhất và tiêu chuẩn hóa trên toàn cầu như là đơn vị trọng lượng cho đồ trang sức và kim loại quý.

moissanite

Bao nhiêu gam bằng 1 carat?

Bây giờ tiêu chuẩn 1 CT= 200 mg = 0,2 g; một carat bằng 0,2 g. Kim cương có trọng lượng dưới 1 carat thường được đo theo “Điểm”, viết tắt là “pt”. 1 CT = 100 điểm; 0,75 CT còn được gọi là 75 điểm.

Thông Tin Liên Quan