Kim Cương Moissanite

Dần trở nên phổ biến, nhưng nhiều người không hiểu Moissanite. Bài viết này chủ yếu giải thích năm hiểu lầm về Moissanite, để có được sự hiểu biết sâu sắc hơn về kim cương nhân tạo.

kim cương moissanite

1. Moissanite là một loại kim cương

Đá Moissanite còn được gọi là kim cương Moissanite, kim cương Moissanite, rất dễ hiểu nhầm rằng đá Moissanite là một trong những viên kim cương, nhưng thực tế không phải vậy. Moissanite không phải là kim cương, nhưng Moissanite có thể được sử dụng thay thế cho kim cương.
Kim cương được làm từ carbon và Moissanite là silicon carbide. Moissanite và kim cương có tính chất quang học tương tự nhau, và thành phần hóa học của chúng là hoàn toàn khác nhau.

kim cương moissanite

2. Có phải Moissanite là khối Zirconia.
Khối zirconia cũng là một thay thế cho kim cương, nhưng Moissanite và khối Zirconia là hai thứ khác nhau.
Do độ cứng thấp, zirconia khối dễ bị trầy xước và mất độ sáng sau khi đeo trong một thời gian, đó là lý do tại sao những người đeo trang sức zirconia khối cần phải được thay thế thường xuyên. Độ cứng của đá Moissnaite chỉ đứng thứ hai sau kim cương, và nó sẽ tồn tại lâu hơn trong hiệu lực.

kim cương moissanite

3. Moissanite là giả.

Nhiều người cho rằng Moissanite là giả, nó là giả, trên thực tế, ý nghĩ này là sai.Bản chất của Moissanite là silicon carbide, tồn tại trong tự nhiên, nhưng vì năng suất trong tự nhiên không cao, Moissanite tự nhiên không đủ cho đá quý. Vì vậy, Moissanite hiện tại được nhân tạo từ phòng thí nghiệm, nhưng không phải vì nó là nhân tạo nên gọi là giả.

kim cương moissanite

4. Moissanite rất đắt Đỏ

Đá Moissanite có đắt hay không ?, có một tài liệu tham khảo. Giá của cùng một trọng lượng carat, màu sắc, độ trong, kim cương cắt và moissanite là khác nhau tự nhiên. Nhìn chung, Moissanite chỉ bằng 1/10 giá kim cương.

kim cương moissanite

5. Chất lượng đá Moissanite kém

Chất lượng đá Moissanite cũng sai. Người ta đã đề cập ở trên rằng độ cứng của Moissanite chỉ đứng thứ hai sau kim cương, và Moissanite chất lượng cao cũng rất tuyệt vời về độ trong.

So với kim cương không màu, Moissanite không màu cũng rất tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, Moissanite cũng có lửa tốt hơn kim cương, và sự quyến rũ quyến rũ hơn.

kim cương moissanite

Bài Viết Liên Quan: