Khối lượng Moissanite có thật là quan trọng nhất.

Đối với những mặt hàng xa xỉ như kim cương, moissanite thì chắc hẳn bạn đã nghe nói sở qua về tiêu chuẩn 4c, 6c của một viên đá. Hôm nay iMoissanite chia sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tiếu chuẩn nào là quan trọng nhất đối với một viên đá quý. Chúng tôi hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn hữu ích hơn trong việc chọn 1 viên đá quý giá trị tốt.

Theo tiêu chuẩn 4c như bạn đã biết thì kích thước của viên Moissanite là một cách trực quan nhất để đánh giá, giá trị của viên đá đó. khối lượng Moissanite giúp người ta có thể chú ý nó từ cái nhìn đầu tiên nhất. nhưng không vì thế mà chúng ta xem xét trọng lượng Moissanite là một trường hợp đầu tiên? Theo như một thói quen thì chúng ta xác định nguồn góc của viên đá là quan trọng nhất. Những với những người hiểu biết về đá thì nó sẽ không hoàn toàn là đúng.

Chúng ta cũng nhau sắp xếp tiêu chuẩn 4C theo mức độ quan trọng: Khối lượng (Khối lượng Moissanite), vết cắt, màu sắc và cuối cùng là nguồn góc viên đá.

Tại sao Việc cắt đá lại đóng vai trò quan trọng ?.

Khi một ánh sáng trắng đi qua một viên đá, nếu nó lần đầu tiên đi qua mặt cắt của viên kim cương và sau đó phản chiếu bên trong viên kim cương, và cuối cùng ánh sáng được phản chiếu hoàn toàn qua mặt cắt. Ánh sáng trắng được chia thành bảy màu và các bước sóng chính là đỏ, xanh lam và vàng. Vì vậy, khi chúng ta nhìn vào một viên đá được cắt tốt, chúng ta có thể cảm nhận được ánh sáng đầy màu sắc từ viên kim cương, và nó có màu đỏ.

Ánh sáng khúc xạ hoàn toàn làm cho viên đá moissanite cò cảm giác rất rõ ràng, rạng vỡ và đầy quyến rũ. Khi mặt viên đá quá nhỏ và độ sâu của nó (chiều cao của viên đá) quá lớn (thường được gọi là “ống khói”), ánh sáng sẽ thoát ra khỏi ở đầu kia sau một lần khúc xạ, do đó làm cho viên đá trông mờ đi; Ngược lại Mặt đá quá lớn (thường được gọi là “đĩa bay”), chiều cao quá nông, ánh sáng không bị rò rỉ trực tiếp từ mặt cắt viên đá mà không cho ánh sáng khúc xạ và chắc chắn không phản chiếu ánh sáng đầy màu sắc. Cách cắt tốt nhất là phần lớn ánh sáng đi vào từ mặt cắt và bị khúc xạ bên trong từ mặt cắt. Vết cắt hoàn hảo là sự phản xạ hoàn hảo của ánh sáng, và chỉ có đánh giá cắt là “EXCELLENT “. Bạn chọn moissanite tốt đòi hỏi khắt khe nhất.

moissanite

Một viên Moissanite 1 ct sau khi chế biến thi sẽ còn 0.25 – 0.35ct.  vì vậy để có được một viên đá moissanite hoàn hảo có khối lượng lớn người ta tiêu tốn khá nhiều nguyên liệu thô chính vì điều đó những viên có khối lượng lớn kèm theo kỹ thuật cắt hoàn hảo có giá trị đắt hơn nhiều lần so với viên cùng khối lượng.

Thông Tin liên Quan.